คุณทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้บ่อยแค่ไหน

จุดเริ่มต้นของการสังเกตสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบ้านและการดูแลสิ่งที่เรารัก

สารบัญเกลา - อยากเลือกอ่าน
สารบัญเกลา - อยากเลือกอ่าน

คุณทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้บ่อยแค่ไหน

คุณทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้บ่อยแค่ไหน

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ
เราแทบจะทำความสะอาดแบบนับครั้งได้เลย สิ่งเหล่านี้มักจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และพอเราทำความสะอาดไม่บ่อย เวลาที่เราเอาสิ่งของเหล่านี้ไปวางไว้ที่ไหนก็จะทำให้ที่นั่นค่อย ๆ สกปรกไปเรื่อย เราต้องหมั่นทำความสะอาดเพราะเป็นของที่เราจับทุกวัน

ฟองน้ำล้างจาน

แน่นอนว่าที่บ้านเรา เราทำอาหารเสร็จเราก็ล้างจานเลย โดยฟองน้ำก็ใช้ๆไป เศษอาหารเยอะแค่ไหนก็ปาดได้เต็มที่ ไม่ได้คิดว่ามันจะสะสมสิ่งสกปรกอะไรเพราะสุดท้ายก็ใช้น้ำยาล้างจานอยู่ดี แต่การที่เราไม่ยอมเปลี่ยนหรือทำความสะอาดฟองน้ำที่ใช้มาเลย เราอาจจะได้เชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกเพิ่มขึ้นจากการล้างก็ได้

ตู้เย็น

คุณจำได้ไหมว่า ครั้งล่าสุดในการทำความสะอาดตู้เย็นคือเมื่อไหร่ วันนี้คุณกำลังปล่อยให้ตู้เย็นของคุณเต็มไปด้วยอาหารพันปีอยู่หรือเปล่า ถ้าเป็นอย่างงั้น เราต้องรีบที่จะจัดการก่อนที่จะเกิดความสกปรกหรือเชื้อแบคทีเรียเชื้อโรคต่าง ๆ จะทำให้อาหารในตู้เย็นของเราเสีย และทำให้เราป่วยได้

กระเป๋า

คุณมีกระเป๋าที่บ้านกี่ใบ และใบไหนบ้างที่ไม่เคยทำความสะอาดเลย หลายครั้งที่เราใช้กระเป๋าแล้วก็เอามาแขวนเก็บไว้เลย ไม่ได้เอาไปทำความสะอาดเพราะคิดว่าใช้แปปเดียวคงไม่เป็นไร แต่ก็เป็นอีกสิ่งที่เป็นการสะสมความสกปรกให้กับบ้าน ถ้าวันนี้กระเป๋าใบไหนที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดอาจจะถึงเวลาแล้วที่ต้องทำมัน

เซตทำความสะอาดบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นไม้กวาดหรือไม้ถูพื้น ไม่แปลกที่จะมีสิ่งสกปรกสะสมอยู่ แต่เราเคยกำจัดมันอย่างจริงจังไหม หรือใช้แล้วก็เก็บเข้าที่เดิม ถ้าเราไม่เคยทำความสะอาดเลย นานๆไป การทำความสะอาดบ้านอาจจะสกปรกยิ่งขึ้น ต้องลองเอาออกมาทำความสะอาดบ่อย ๆ นะ
ทั้งหมดนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการสังเกตสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบ้านและการดูแลสิ่งที่เรารัก ถือว่าเป็นการฝึกนิสัย ทั้งการสังเกตละนิสัยรักความสะอาด ทำให้เรากลายเป็นคนที่ดูดี และใส่ใจกับทุกสิ่งมากขึ้น ใครที่ยังไม่ได้ทำข้อไหนอย่าลืมไปลองทำกันนะ

#เกลานิสัยอันตราย
#เกลาไปพร้อมกัน

ติดตามวีดีโอใหม่ๆและคอนเทนต์ดีๆได้อีกหลายช่องทางได้ที่

Youtube : Klaoshow
https://bit.ly/34WQTsB

Website: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกลานิสัยอันตราย
https://bit.ly/2I7M5Yi

Blockdit: Klaoshow
https://bit.ly/2Jw91RM

– สนใจติดต่อโฆษณาหรือสปอนเซอร์เกลาขอเรทการ์ด –

เรทการ์ด : https://bit.ly/3mREUTp
โทร 084-645-9656 ทีมงานเกลา
อีเมล์: [email protected]
Team leader (คุณบูม)
โทร : 095-146-9056

*ทีมงานได้ทำการเปิดระบบสมาชิกในช่อง YouTube แล้วนะครับ
https://bit.ly/3p2w8Uj

เกลา นิสัยอันตราย
เกลา นิสัยอันตราย
เกลานิสัยอันตราย' Hub รวมคนรักการพัฒนานิสัย และอยากขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมกัน มาร่วม เก(ล)า ตัวเอง ก่อนจะไปเก(ล)า คนอื่นกันนะครับ
เกลา นิสัยอันตราย
เกลา นิสัยอันตราย
เกลานิสัยอันตราย' Hub รวมคนรักการพัฒนานิสัย และอยากขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมกัน มาร่วม เก(ล)า ตัวเอง ก่อนจะไปเก(ล)า คนอื่นกันนะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ เมื่อคุณกด "ยอมรับทั้งหมด" เราจะสามารถเลือกแสดงสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณได้โดยเฉพาะ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว ซึ่งคุณสามารถเข้ามาเปลี่ยนใจทีหลังได้ทุกนาทีแค่กดที่ ตั้งค่า ครับ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    ผมจะขออนุญาตเก็บ Cookie จากคุณได้มั้ย? เพื่อที่ผมจะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงบทความ และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น ผมอยากรู้ว่าคุณชอบอ่านอะไร คุณชอบเข้าผ่านอุปกรณ์อะไรบ้าง แต่ทั้งหมดนี้คุณสามารถจะปฏิเสธไม่ให้เลยก็ได้ ยังไงทางทีมงานเกลาก็ยังให้คุณอ่านบทความได้เหมือนเดิมอยู่ดี

บันทึกการตั้งค่า