how to สะกดทุกสายตา ตั้งแต่แรกเห็น

คุณว่า First impression สำคัญไหม ? คนเราจะตัดสินนิสัยกันแค่เพียงภายใน10วิแรกที่พบกัน แล้วคุณพร้อมที่จะสร้างความประทับใจแรกหรือยัง

สารบัญเกลา - อยากเลือกอ่าน
สารบัญเกลา - อยากเลือกอ่าน

คุณว่า First impression สำคัญไหม ?คนเราจะตัดสินนิสัยกันแค่เพียงภายใน10วิแรกที่พบกันแล้วคุณพร้อมที่จะสร้างความประทับใจแรกหรือยัง

ก่อนที่คนรอบข้างจะมารู้จักตัวตนของเรา

อย่าออกไปเจอใคร ถ้ายังไม่เข้าใจ 8 อย่างนี้how to สะกดทุกสายตา ตั้งแต่แรกเห็น

First impression สำคัญไหม ?

1. ยิ้มให้เป็น

เคยรู้สึกไหม บางครั้งเวลาออกไปพบปะคนใหม่ ๆ หรือคนที่ไม่รู้จักเราจะทำตัวไม่ถูก เกรง ๆ ยิ้มไม่ค่อยออกอาจจะเป็นเพราะเรากำลังกังวลว่าคนอื่นจะมองเรายังไง.ลองฝึกยิ้มให้เป็นเพราะการยิ้มคือด่านแรกที่คนจะตัดสินเราตั้งแต่แรกเห็นว่าเราเป็นคนแบบไหนพยายามอย่าเข้าหาใครด้วยหน้าตึง ๆ เครียด ๆ เพราะพลังงานในตัวเรามันส่งถึงคนอื่นได้เราส่งพลังงานชนิดไหนไป เราก็จะได้สิ่งนั้นกลับมา.ลองฝึกยิ้มให้กับคนอื่นให้คนได้จดจำมุมดี ๆ ของตัวเราเราก็จะสามารถสะกดใจคนได้อย่างง่ายดาย

2. ทักทายให้เป็น

การจะเป็นที่รักของใครสักคนนอกจากจะยิ้มง่ายแล้วต้องหัดรู้จักการไหว้ก่อนเพราะการไหว้ หรือการทักทายเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้ฝึกตัวเองให้รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนเพราะการเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ใคร ๆ ก็รัก.คุณจะสังเกตเห็นเลยว่าถ้าคุณรู้จักการทักทายก่อนไม่ว่าจะเป็นการไหว้ หรือการ Shake Handหรือสิ่งที่ทำให้ผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงานเห็นความถ่อนตนของคุณคุณจะได้รับโอกาสมากมายในชีวิตใคร ๆ ก็เอ็นดู รักที่จะถ่ายทอดงานหรือประสบการณ์ให้เราเก่งขึ้น.ดังนั้นอย่าลืมที่จะหัดทักทายให้เป็น

3.แต่งตัวให้เป็น

เคยได้ยินไหมไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งการแต่งตัวบ่งบอกถึงนิสัยของเราได้คุณอาจจะพลาดโอกาสดีดีได้ถ้าไม่ใส่ใจเรื่องการแต่งตัวดังนั้น เราควรใส่ใจเรื่องการแต่งกายให้มากขึ้น.เราต้องสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็นโดยการแต่งกายให้ถูกกาลเทศะเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับตัวเองอย่าหยิบตัวไหนได้ก็ใส่ไปเลย.เพราะการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้เราได้ดีมากและยังเป็นอีกทางในการเพิ่มโอกาสในชีวิตของเรา

4. มั่นใจให้เป็น

ถ้าคุณเชื่อว่าคุณเป็นคนแบบไหนคุณก็จะเป็นคนแบบนั้นบุคลิกที่เราแสดงออกมาเป็นเพราะเราเชื่อว่าเราเป็นสิ่งเหล่านั้น.หลายคนไม่กล้าที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพของตัวเองเพราะมองไม่เห็นความสำคัญแต่มันคืออีกด่านที่จะทำให้คุณสามารถสะกดใจของทุกคนได้ในแรกพบเพียงแค่มีบุคลิกภาพที่ดีเดินอย่างมั่นใจรวมไปถึงการคิดดี ทำดี และพูดแต่เรื่องดี ๆ คุณจะกลายเป็นความประทับใจแรกของคนหลายคนได้เลย

5. ใส่ใจให้เป็น

คุณเคยคุยกับใครแล้วถูกคอแต่ดันจำชื่อเขาไม่ได้ไหม.ด่านแรกของการสร้างความประทับใจถ้าเราสามารถจำรายละเอียดเล็กน้อยของคู่สนทนาคุณจะกลายเป็นคนที่น่าสนใจขึ้นทันทีเพราะคู่สนทนาจะรู้สึกได้รับการใส่ใจแล้วอยากที่จะเจรจาต่อกับคุณ.ถ้าคุณสามารถที่จะหารายละเอียดเล็กน้อยที่เกี่ยวกับเขาได้คุณก็ชนะใจเขาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน

6. ฟังให้เป็น

หลายคนมีความเชื่อว่าอยากให้คนประทับใจ ต้อง ‘พูดเก่ง’แต่จริง ๆ แล้ว คนทุกคนจะชอบคนที่ ‘ฟังเก่ง’ มากกว่าเพราะทุกคนชอบที่จะพูดในเรื่องของตัวเอง.ถ้าเราลองหัดเป็นผู้ฟังฟังอย่างตั้งใจ โดยหยุดทุกอย่างเพื่อฟังเขาเข้าใจเรื่องราวที่เขาถ่ายทอดมาทั้งหมดคุณจะได้ความประทับใจที่หาที่ไหนไม่ได้อีกเลยแค่หัดฟังให้เป็น

7. ผูกมิตรให้เป็น

คนแบบไหนที่คุณไม่อยากไปผูกมิตรด้วยใช่คนที่ ทำหน้าบูด คิ้วขมวดหน้าตาไม่เข้าสังคม ใช่หรือไม่.แล้วคุณเป็นหรือเปล่า.การจะเริ่มผูกมิตรกับใครสักคนเราต้องเปิดใจของเราก่อนการเข้าหามีหลายแบบคุณอาจจะหาจุดร่วมที่มีด้วยกัน เช่นหนังที่ชอบ กีฬาที่ใช่ คุณลองชวนคุยในเรื่องสบาย ๆ ที่เขากับคุณสนใจเหมือนกันคุณก็จะสามารถผูกมิตรกับคนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายตั้งแต่แรกเจอ

8. เป็นตัวของตัวเองให้เป็น

กี่ครั้งแล้ว ที่คุณชอบพูดว่า อยากเป็นเหมือนคนนั้นคนนี้คุณเคยอยากเป็นเหมือนตัวคุณบ้างไหมแล้วทำไมเราถึงอยากเป็นเหมือนคนอื่น.เราต้องฝึกที่จะมองข้อดีในตัวเองให้มากขึ้นเคารพในตัวเองเห็นคุณค่าในตัวเองเราไม่จำเป็นจะต้องทำตามสิ่งที่คนอื่นบอกว่าดีเสมอไปแต่เราจงทำในสิ่งที่ตัวเองพอใจและไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร.อย่ากลัวที่จะแตกต่างเพราะคนทุกคนไม่ได้เหมือนกันแล้วสิ่งนี้จะทำให้คุณสามารถไดใจคนตั้งแต่แรกพบ

#เกลานิสัยอันตราย
#เกลาไปพร้อมกัน
#ฮาวทูสะกดทุกสายตาตั้งแต่แรกเห็น

เกลา นิสัยอันตราย
เกลา นิสัยอันตราย
เกลานิสัยอันตราย' Hub รวมคนรักการพัฒนานิสัย และอยากขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมกัน มาร่วม เก(ล)า ตัวเอง ก่อนจะไปเก(ล)า คนอื่นกันนะครับ
เกลา นิสัยอันตราย
เกลา นิสัยอันตราย
เกลานิสัยอันตราย' Hub รวมคนรักการพัฒนานิสัย และอยากขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมกัน มาร่วม เก(ล)า ตัวเอง ก่อนจะไปเก(ล)า คนอื่นกันนะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ เมื่อคุณกด "ยอมรับทั้งหมด" เราจะสามารถเลือกแสดงสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณได้โดยเฉพาะ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว ซึ่งคุณสามารถเข้ามาเปลี่ยนใจทีหลังได้ทุกนาทีแค่กดที่ ตั้งค่า ครับ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    ผมจะขออนุญาตเก็บ Cookie จากคุณได้มั้ย? เพื่อที่ผมจะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงบทความ และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น ผมอยากรู้ว่าคุณชอบอ่านอะไร คุณชอบเข้าผ่านอุปกรณ์อะไรบ้าง แต่ทั้งหมดนี้คุณสามารถจะปฏิเสธไม่ให้เลยก็ได้ ยังไงทางทีมงานเกลาก็ยังให้คุณอ่านบทความได้เหมือนเดิมอยู่ดี

บันทึกการตั้งค่า