คุณทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้บ่อยแค่ไหน

คุณทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้บ่อยแค่ไหน

จุดเริ่มต้นของการสังเกตสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบ้านและการดูแลสิ่งที่เรารัก

คุณทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้บ่อยแค่ไหน

คุณทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้บ่อยแค่ไหน

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ
เราแทบจะทำความสะอาดแบบนับครั้งได้เลย สิ่งเหล่านี้มักจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และพอเราทำความสะอาดไม่บ่อย เวลาที่เราเอาสิ่งของเหล่านี้ไปวางไว้ที่ไหนก็จะทำให้ที่นั่นค่อย ๆ สกปรกไปเรื่อย เราต้องหมั่นทำความสะอาดเพราะเป็นของที่เราจับทุกวัน

ฟองน้ำล้างจาน

แน่นอนว่าที่บ้านเรา เราทำอาหารเสร็จเราก็ล้างจานเลย โดยฟองน้ำก็ใช้ๆไป เศษอาหารเยอะแค่ไหนก็ปาดได้เต็มที่ ไม่ได้คิดว่ามันจะสะสมสิ่งสกปรกอะไรเพราะสุดท้ายก็ใช้น้ำยาล้างจานอยู่ดี แต่การที่เราไม่ยอมเปลี่ยนหรือทำความสะอาดฟองน้ำที่ใช้มาเลย เราอาจจะได้เชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกเพิ่มขึ้นจากการล้างก็ได้

ตู้เย็น

คุณจำได้ไหมว่า ครั้งล่าสุดในการทำความสะอาดตู้เย็นคือเมื่อไหร่ วันนี้คุณกำลังปล่อยให้ตู้เย็นของคุณเต็มไปด้วยอาหารพันปีอยู่หรือเปล่า ถ้าเป็นอย่างงั้น เราต้องรีบที่จะจัดการก่อนที่จะเกิดความสกปรกหรือเชื้อแบคทีเรียเชื้อโรคต่าง ๆ จะทำให้อาหารในตู้เย็นของเราเสีย และทำให้เราป่วยได้

กระเป๋า

คุณมีกระเป๋าที่บ้านกี่ใบ และใบไหนบ้างที่ไม่เคยทำความสะอาดเลย หลายครั้งที่เราใช้กระเป๋าแล้วก็เอามาแขวนเก็บไว้เลย ไม่ได้เอาไปทำความสะอาดเพราะคิดว่าใช้แปปเดียวคงไม่เป็นไร แต่ก็เป็นอีกสิ่งที่เป็นการสะสมความสกปรกให้กับบ้าน ถ้าวันนี้กระเป๋าใบไหนที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดอาจจะถึงเวลาแล้วที่ต้องทำมัน

เซตทำความสะอาดบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นไม้กวาดหรือไม้ถูพื้น ไม่แปลกที่จะมีสิ่งสกปรกสะสมอยู่ แต่เราเคยกำจัดมันอย่างจริงจังไหม หรือใช้แล้วก็เก็บเข้าที่เดิม ถ้าเราไม่เคยทำความสะอาดเลย นานๆไป การทำความสะอาดบ้านอาจจะสกปรกยิ่งขึ้น ต้องลองเอาออกมาทำความสะอาดบ่อย ๆ นะ
ทั้งหมดนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการสังเกตสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบ้านและการดูแลสิ่งที่เรารัก ถือว่าเป็นการฝึกนิสัย ทั้งการสังเกตละนิสัยรักความสะอาด ทำให้เรากลายเป็นคนที่ดูดี และใส่ใจกับทุกสิ่งมากขึ้น ใครที่ยังไม่ได้ทำข้อไหนอย่าลืมไปลองทำกันนะ

#เกลานิสัยอันตราย
#เกลาไปพร้อมกัน

ติดตามวีดีโอใหม่ๆและคอนเทนต์ดีๆได้อีกหลายช่องทางได้ที่

Youtube : Klaoshow
https://bit.ly/34WQTsB

Website: เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกลานิสัยอันตราย
https://bit.ly/2I7M5Yi

Blockdit: Klaoshow
https://bit.ly/2Jw91RM

– สนใจติดต่อโฆษณาหรือสปอนเซอร์เกลาขอเรทการ์ด –

เรทการ์ด : https://bit.ly/3mREUTp
โทร 084-645-9656 ทีมงานเกลา
อีเมล์: [email protected]
Team leader (คุณบูม)
โทร : 095-146-9056

*ทีมงานได้ทำการเปิดระบบสมาชิกในช่อง YouTube แล้วนะครับ
https://bit.ly/3p2w8Uj

สารบัญเกลา - อยากเลือกอ่าน
Writer
'เกลานิสัยอันตราย' Hub รวมคนรักการพัฒนานิสัย และอยากขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมกัน
Content Desingner
'เกลานิสัยอันตราย' Hub รวมคนรักการพัฒนานิสัย และอยากขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมกัน
Top

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ เมื่อคุณกด "ยอมรับทั้งหมด" เราจะสามารถเลือกแสดงสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณได้โดยเฉพาะ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว ซึ่งคุณสามารถเข้ามาเปลี่ยนใจทีหลังได้ทุกนาทีแค่กดที่ ตั้งค่า ครับ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    ผมจะขออนุญาตเก็บ Cookie จากคุณได้มั้ย? เพื่อที่ผมจะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงบทความ และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น ผมอยากรู้ว่าคุณชอบอ่านอะไร คุณชอบเข้าผ่านอุปกรณ์อะไรบ้าง แต่ทั้งหมดนี้คุณสามารถจะปฏิเสธไม่ให้เลยก็ได้ ยังไงทางทีมงานเกลาก็ยังให้คุณอ่านบทความได้เหมือนเดิมอยู่ดี

บันทึกการตั้งค่า