กิน นอน ทำงาน วนไป – แนะนำหนังสือน่าอ่าน

เบื่อจัง เช้าวันทำงาน อยากนอนต่อ

ถ้าเรารู้สึกเบื่อเซ็งเหนื่อยล้ากับการทำงานที่วนเวียน สะดุ้งทุกครั้งที่มีเสียงเตือน ไลน์ ที่ทำงานดัง มาเติมพลังในการทำงานง่าย ๆ ให้มีชีวิตชีวา กับ หนังสือ กิน นอน ทำงาน วนไป ที่จะมาแนะนำเทคนิคการชาร์จพลัง เพิ่มความสุขในการทำงาน แบบที่ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรมากมายเลย ผ่าน 30 เคล็ดลับที่ผู้เขียนนำมาแชร์ โดยเราจะหยิบยกบางส่วน จากหนังสือเล่มนี้มาแชร์ให้เพื่อน ๆ อ่านนะครับ

โดยกุญแจสำคัญหลัก ๆ ที่จะทำให้เราทำงานอย่างมีความสุขและรักงานนี้ไปอีกนาน ๆ จะแบ่งเป็น 3 หัวข้อหลักใหญ่ ๆ คือ

1. การเติมพลังงานจากภายใน

เป็นการแก้ไขเริ่มจากตัวเอง

ทำไมเราถึงต้องเติมพลังจากภายใน เพราะว่า หลายคนทำงานหักโหมเกินไป จนส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย เป็นการไม่รักตัวเองสักเท่าไหร่ รวมถึงการที่ร่างกายและจิตใจเชื่อมโยงกัน หากอันไหนพังอีกอย่างจะพังไปด้วย ในหนังสือยังบอกอีกว่า การที่เราไม่รักร่างกายตัวเอง คนอื่นเราก็จะทำแบบเดียวกัน ดังนั้น ก่อนอื่น เราต้องกลับมารักตัวเองก่อน

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการนอนช่วยให้เราอายุยืนขึ้น พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ อื่น ๆ อีกมากมาย โดยการกำหนดเวลาเข้านอนประจำทำเป็นนิสัย และพยายามทำตามให้ได้ เป็นการฝึกตัดใจ และฝึกนิสัยนอนเป็นเวลา

การทำงานตลอดเวลา ไม่พักใช่ว่างานนั้นจะออกมาดี หาเวลาพักเบรก ไม่ฝืน ไม่งั้นเราจะเหนื่อยล้าทั้งร่างกายและจิตใจ ลองจัดเวลาการทำงานและพักผ่อนดูบ้าง ไม่แน่ว่า Productivity ของเราก็อาจจะเพิ่มขึ้น และไม่เป็นการเบียดเบียนร่างกายและใจของเรา

ทำงานสำคัญให้เสร็จก่อนเที่ยง เพราะว่า หลังเที่ยงไปแล้วมีแนวโน้มว่า พลังงานของเราจะหมดลง เช่นเดียวกัน หากถึงเวลาทานข้าวเที่ยงแล้ว ฝึกตัดใจแล้วไปทานข้าวกับเพื่อน ๆ แต่ต้องแบบไม่โดนบังคับไปทานนะ เพราะการโดนบังคับก็เหมือนเราไม่พักอยู่ดี

และในหนังสือได้กล่าวถึงโรคหนึ่ง นั่นก็คือ รักษาโรคทนรอไม่ได้ จากที่ปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีและวิถีชีวิตที่เร่งรีบ ทำให้หลายคนเกิดอาการนี้ ถูกกระตุ้นให้ทำให้เสร็จเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วเราจะรักษาโรคทนรอไม่ได้นี้อย่างไร เริ่มจาก อนุญาตให้ตัวเองได้มีช่วงเวลา ที่ไม่ต้องทำอะไรเลย, อาบน้ำเงียบ ๆ ไม่เปิดเพลง หรือ แม้แต่การนั่งสมาธิ ก็จะช่วยลดความวิตกกังวล ที่จะไปสร้างความกดดันได้

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเทคนิค ในหัวข้อของ การเติมพลังภายใน ยังมีอีก 2 หัวข้อใหญ่คือ

2. เชื่อมโยงจากจังหวะเดียวกัน

เป็นการแก้ที่ทีมงานรอบข้าง

3. สร้างบรรยากาศ

เป็นการแก้ในสถานที่ทำงาน

ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้เทคนิคเคล็บลับ 30 วิธี ในหนังสือละก็ สามารถตามหาหนังสือมาตามอ่านได้นะครับ รับรองว่า แค่อ่านแค่หัวข้อของแต่ละบทก็คุ้มค่าเพียงพอแล้วครับ

พิกัด : ร้านนายอินทร์

แค่ทีมงานเกลาคนนึง เป็นเป็ดตัวเล็ก ๆ ตัวนึง และยังคงต้องพัฒนา ปรับปรุงต่อไปเรื่อย ๆ หวังว่าเรื่องราวที่เราแชร์จะมีประโยชน์ต่อใครหลาย ๆ คน
©2017-2021 klao365.org All Rights Reserved.

ติดต่องานโฆษณาหรือสปอนเซอร์เกลา

084-645-9656
sales@klao365.org