introduce-1

[เเนะนำตัวนักเขียน] นภพร จตุรจำเริญชัย

ชื่อเล่นชื่อ "หลี" ตอนนี้อายุ 18 กำลังจะศึกษาในคณะสถาปัตย์ฯ เเต่ไม่ได้อยากเป็นสถาปนิก

Who am I?

ชื่อเล่นชื่อ “หลี” ตอนนี้อายุ 18 กำลังจะศึกษาในคณะสถาปัตย์ฯ เป็นหลัก เเต่ไม่ได้อยากเป็นสถาปนิก รักการอ่าน มีความฝันเล็ก ๆ ว่าอยากจะเป็นผู้พัฒนาเกม หรือเปิดธุรกิจเล็ก ๆ กับครอบครัว…

รู้จักกับเกลาได้ยังไง?

สารภาพบาปว่า ตอนเเรก ๆ รู้จักเกลาเพียงเเค่อยากเข้าทำงานเท่านั้น…

ด้วยความรุนเเรงของโควิด เเถวบ้านก็เลยไม่มีเปิดรับสมัครงานเลย ตัวเราก็เรียนจบม.ปลายเเล้วเเทนที่จะได้ลองทำนู่นนี่ก่อนเปิดเทอมกลับต้องมาติดบ้าน อยู่ไปวัน ๆ เพราะหางานไม่ได้จนใกล้เเห้งตายเพราะต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำให้รู้สึกเบื่อจนคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง

เเล้วไม่นานนัก…เเม่ก็ส่งลิงค์ ๆ นึงมาทางข้อความ

มันคือลิ้งค์จากกลุ่ม “เก(ล)า ไปพร้อมกัน” ที่กำลังหาเด็กฝึกงาน 2 สาย….

…นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เริ่มทำความรู้จักเพจ “เก(ล)า นิสัยอันตราย” ในเวลาต่อมา

ด้วยความที่อยากทำงานจนตัวสั่น (ไม่สนใจว่าเงินจะมาหรือเปล่าเเค่อยากทำงาน 5555) บวกกับความไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับเพจนี้จึงลองศึกษา ลองส่องโพสต์ตั้งเเต่ปัจจุบันไปจนถึงราว ๆ สองสามปีก่อน ดูวิดิโอบ้างเล็กน้อย (ถ้าไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับเขามันจะไม่งาม 555)… มันทำให้เราพบว่า…

เกลาไม่ใช่เพจคำสอน ไม่ใข่เพจคำคม… เเต่เป็นเพจที่พยายามช่วยให้คนเราเกลาสามารถนิสัยอันตรายด้วยตนเอง…

เเล้วเราก็เลยตัดสินใจสมัครงานไป…

ถึงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งมันอาจจะเเค่มาเพราะเเค่อยากทำงานอะไรก็ได้ เเต่สิ่งที่ได้รับจากเกลามันมากกว่าเเค่เรียนรู้ประสบการณ์ทำงาน 🙂

สารบัญเกลา - อยากเลือกอ่าน
Writer
เด็กถาปัตย์ที่ไม่ได้อยากเป็นสถาปนิก เเค่รักการออกเเบบเเละออกไอเดีย หวังว่าเรื่องราวที่ตัวเองเขียนจะช่วยจุดประกายบางอย่างให้คนที่กำลังหลงทางอยู่
Content Desingner
'เกลานิสัยอันตราย' Hub รวมคนรักการพัฒนานิสัย และอยากขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมกัน
Top

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ เมื่อคุณกด "ยอมรับทั้งหมด" เราจะสามารถเลือกแสดงสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณได้โดยเฉพาะ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว ซึ่งคุณสามารถเข้ามาเปลี่ยนใจทีหลังได้ทุกนาทีแค่กดที่ ตั้งค่า ครับ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    ผมจะขออนุญาตเก็บ Cookie จากคุณได้มั้ย? เพื่อที่ผมจะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงบทความ และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น ผมอยากรู้ว่าคุณชอบอ่านอะไร คุณชอบเข้าผ่านอุปกรณ์อะไรบ้าง แต่ทั้งหมดนี้คุณสามารถจะปฏิเสธไม่ให้เลยก็ได้ ยังไงทางทีมงานเกลาก็ยังให้คุณอ่านบทความได้เหมือนเดิมอยู่ดี

บันทึกการตั้งค่า