[เเนะนำตัวนักเขียน] เอกปวีร์ สีฟ้า

เหตุผลที่ทรายเลือกเรียนครุศาสตร์ คือ รู้สึกมีความสุขในทุกครั้งที่ได้แบ่งปันความรู้โดยการสอนเพื่อนหรือน้องให้เข้าใจในบทเรียน

สารบัญเกลา - อยากเลือกอ่าน
สารบัญเกลา - อยากเลือกอ่าน

แนะนำตัวกันก่อน!

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำชื่อเสียงเรียงนามกันก่อนนะคะ ชื่อนางสาวเอกปวีร์ สีฟ้า เรียกสั้น ๆ ว่า ทราย ได้เลยค่ะ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะครุศาสตร์ สาขาประถมศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เหตุผลที่ทรายเลือกเรียนครุศาสตร์ คือ รู้สึกมีความสุขในทุกครั้งที่ได้แบ่งปันความรู้โดยการสอนเพื่อนหรือน้องให้เข้าใจในบทเรียน ทรายรู้สึกสนุกและมีความสุขเวลาได้พูดคุยกับเด็กประถม น้อง ๆ มีความสดใส ร่าเริง จนอดยิ้มตามไม่ได้เลยค่ะ ทรายรับสอนพิเศษคณิต ป.1 – ม.3 ออนไลน์อยู่ด้วยค่ะ ในการสอนน้องแต่ละคน ทรายได้ฝึกการใช้เทคนิคและวิธีการสอน การพูดคุยที่ต่างกันไป มันทำให้รู้สึกท้าทายอยู่เสมอ ว่าจะทำอย่างไร ให้น้องเข้าใจและสนุกไปกับการเรียน และตอนนี้ทรายก็กำลังฝึกงานกับพี่ทีมงานเกลาโดยการเขียนบทความลงเว็บ ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ

งานอดิเรกของทรายคืออะไร ?

งานอดิเรกของทราย คือ การอ่านหนังสือ How to ซึ่งเล่มโปรด คือ พลังแห่งจิตปัจจุบัน (The Power of NOW )ของ Eckhart Tolle เล่มนี้ทำให้ทรายรู้จักการอยู่กับปัจจุบัน เป็นหนังสือแนวหลักธรรมของศาสนาพุทธและคริสต์ ใครยังไม่เคยอ่านก็ไปหาอ่านกันได้นะคะ นอกจากอ่านหนังสือแล้ว ทรายก็ชอบเล่นกับแมวและสุนัข ทว่าทรายชอบแมวมากกว่า อาจจะเป็นเพราะว่ามันสามารถอุ้มมาวางบนตักได้ และขี้อ้อนมากกว่าสุนัข

รู้จักเกลาได้อย่างไร ?

ทรายรู้จักเกลาผ่านเฟซบุ๊ก โดยการเลื่อนฟีดข่าวไปเรื่อย ๆ ก็เจอเพจ ‘เกลานิสัยอันตราย’ ชื่อเพจมันน่าสนใจ ก็เลยกดเข้าไปดู พออ่านดูก็พบว่าเป็นเพจที่นิสิต นักศึกษาร่วมกันทำ เพื่อจะเกลานิสัยที่ไม่ดีของตัวเองออกไปและชวนให้ผู้อื่นหันมาเกลานิสัยไปด้วยกัน ทรายก็เลยเริ่มติดตามเพจตั้งแต่ตอนนั้น

ชอบอะไรในเกลา ?

ชอบเป้าหมายของเกลา คนเราต้องเกลาตัวเองก่อน และชอบบทสัมภาษณ์ของทีมงานเกลา ที่ไปพูดคุย ถามแนวคิดของผู้คนหลากหลายกลุ่มอาชีพ ทำให้เราได้มีโอกาสเรียนรู้แนวคิดของผู้คนเหล่านั้น ซึ่งมันสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้เราลุกขึ้นมาเกลาตัวเองได้

เอกปวีร์ สีฟ้า (20)
เอกปวีร์ สีฟ้า (20)
เด็กครุที่ชอบงานเขียน อยากให้ผู้คนที่เข้ามาอ่านบทความมีความสุขและได้อะไรกลับไป
เอกปวีร์ สีฟ้า (20)
เอกปวีร์ สีฟ้า (20)
เด็กครุที่ชอบงานเขียน อยากให้ผู้คนที่เข้ามาอ่านบทความมีความสุขและได้อะไรกลับไป

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ เมื่อคุณกด "ยอมรับทั้งหมด" เราจะสามารถเลือกแสดงสิ่งที่น่าสนใจสำหรับคุณได้โดยเฉพาะ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว ซึ่งคุณสามารถเข้ามาเปลี่ยนใจทีหลังได้ทุกนาทีแค่กดที่ ตั้งค่า ครับ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    ผมจะขออนุญาตเก็บ Cookie จากคุณได้มั้ย? เพื่อที่ผมจะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงบทความ และเว็บไซต์ให้ตรงกับใจคุณมากขึ้น ผมอยากรู้ว่าคุณชอบอ่านอะไร คุณชอบเข้าผ่านอุปกรณ์อะไรบ้าง แต่ทั้งหมดนี้คุณสามารถจะปฏิเสธไม่ให้เลยก็ได้ ยังไงทางทีมงานเกลาก็ยังให้คุณอ่านบทความได้เหมือนเดิมอยู่ดี

บันทึกการตั้งค่า